0912218157 Hỗ Trợ Bán Nhà, Mua Nhà, Đăng Tin Bán Miễn Phí : 

Doanh nghiệp quận 2 địa ốc kêu khổ do trùng tên với công ty bị kiện

antibiotics to take with amoxicillin allergy Mới đây, Công ty CP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh đã phát đi thông báo, vài tháng nay, một doanh nghiệp khác có tên Công ty TMDV Đại Quang Minh xảy ra tranh chấp chậm giao sổ đỏ, giữa công ty và doanh nghiệp này không có mối liên hệ nào.
Được biết, Công ty CP Đại Quang Minh là nhà đầu tư những dự án glucophage buy online uk bán đất quận 2 BT xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 và 4 tuyến đường chính, đồng thời cũng là chủ đầu tư dự án Khu đô thị Sala thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm tại quận 2, Tp.HCM. Trong 12 tháng qua, doanh nghiệp đang mở bán những sản phẩm nhà phố thương mại, căn hộ, biệt thự cùng những công trình tiện ích nội khu.

Song, vào quý IV/2015, trên những phương tiện truyền thông xuất hiện vụ khởi kiện giữa Công ty TMDV Đại Quang Minh và Công ty Địa ốc Hoàng Quân. Cụ thể, hai công ty này vướng vào kiện cáo lòng vòng, bị người mua nhà tố chậm trễ giao sổ đỏ, gây thiệt hại cho những nhà đầu tư thứ cấp.

Đứng trước sự cố trùng tên này, lo ngại việc khiếu kiện sẽ có tác động không tốt tới thương hiệu và hình ảnh của mình, Công ty CP Đại Quang Minh đã ra thông báo khẳng định không có bất cứ mối liên hệ nào với Công ty TMDV Đại Quang Minh hiện đang xảy ra tranh chấp.

Theo đại diện Công ty CP Đại Quang Minh chuyên bán nhà quận 2, hướng xử lý tạm thời của công ty hiện nay chỉ dừng lại ở việc giải thích rõ sự khác biệt của 2 doanh nghiệp, mức độ nặng hơn là yêu cầu cải chính thông tin trường hợp bị hiểu nhầm.

Doanh nghiệp địa ốc kêu khổ do trùng tên với công ty bị kiện
Phối cảnh khu đô thị Sala của Công ty CP địa ốc Đại Quang Minh tại Thủ Thiêm, quận 2, Tp.HCM

Tài liệu phóng viên thu thập được cho thấy, Công ty CP Đại Quang Minh có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu đã được cấp vào ngày 22/3/2011 bao gồm 15 ngành nghề, trong đó ngành đặc thù là địa ốc và những lĩnh vực liên quan. Trụ sở chính tọa lạc trên đường Calmette, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, Tp.HCM.

Còn Công ty TMDV Đại Quang Minh là công ty trách nhiệm hữu hạn, được thành lập từ năm 2004. Ngành nghề kinh doanh chủ yếu của doanh nghiệp là phân phối những thương hiệu gas trên thị trường Tp.HCM. Trụ sở tọa lạc trên đường Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, quận 9, Tp.HCM.

Vụ việc trên không phải là lần đầu tiên doanh nghiệp bất động sản “kêu khổ” vì sự cố này. Cách đây 5 năm, từng có vụ tranh chấp trùng thương hiệu khá lớn. Năm 2010, Công ty CP Vincom đã công bố việc khởi kiện Công ty CP Đầu tư Tài chính Bất động sản nhà đất quận 2 Vincon với lý do đơn vị này đã vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Vincom và Vincon khác nhau duy nhất ở hai chữ “m” và “n” đọc tương tự nhau, dễ gây nên hiểu nhầm.

Ngày 3/5/2002, Vincom đã được Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội cấp cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Còn công ty CP Đầu tư Tài chính Bất động sản Vincon được thành lập vào ngày 5/6/2007 sau Vincom 5 năm.

Từ ngày 26/1/2005, Công ty CP Vincom đã đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đối với tên Vincom ở Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ khoa học và Công nghệ. Nhãn hiệu Vincom hiện đang được bảo hộ độc quyền ở Việt Nam và 20 nước EU, Singapore, Belarus, Nga và Trung Quốc… Trong khi đó, nhãn hiệu Vincon mới chỉ được nộp một đơn duy nhất ở Cục Sở hữu trí tuệ vào ngày 10/2/2010 và bị xử thua kiện trong vụ tranh chấp này.

 • Tín dụng đổ vào thị trường BĐS Tp.HCM tăng đột biến
 • Tính đến ngày 31/12/2015, dư nợ chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở đạt gần 3.900 tỷ đồng, tức gấp 3,58 lần so với cuối năm 2014. Báo cáo của NHNN chi nhánh Tp.HCM về hoạt động ngân hàng trên địa bàn thành phố cho thấy, tín dụng trung và dài hạn trong năm…

 • luong-6-trieu-dong-thang-co-the-mua-nha
  Xem chi tiết
 • Lương 6 triệu đồng/tháng có thể mua nhà quận 2 ?
 • Các chuyên gia bất động sản (BĐS), các ngân hàng chia sẻ cách thức mua nhà đối với những người có lương từ 6-10 triệu đồng/tháng và giải pháp nơi ở riêng cho người lương dưới 6 triệu đồng. Một căn hộ riêng là niềm mơ ước của nhiều vợ chồng trẻ. Hàng trăm người…

 • nha-o-xa-hoi-bo-ngo-nha-o-cho-thue
  Xem chi tiết
 • Nhà ở xã hội: Bỏ ngỏ nhà ở cho thuê
 • Các doanh nghiệp hiện quá chú trọng vào việc phát triển loại hình nhà ở xã hội (NOXH) để bán, trong khi nhà ở cho thuê mới chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng quỹ loại hình nhà này. Thủ tục để thuê cũng phức tạp không khác gì mua NOXH, gây khó dễ cho…

 • Tp.HCM muốn Vingroup làm nhà đầu tư cho dự án BT nghìn tỷ
  Xem chi tiết
 • Quận 2 Tp.HCM muốn Vingroup làm nhà đầu tư
 • Mới đây, Tp.HCM đã trình kiến nghị lên Chính phủ về việc đồng ý cho địa phương này được chỉ định Tập đoàn Vingroup là nhà đầu tư nâng cấp cải tạo đường Nguyễn Hữu Cảnh và dự án xây dựng bán nhà quận 2 đường ven sông theo hình thức BT. Nếu 2 tuyến đường…

 • ban-nha-quan-2
  Xem chi tiết
 • Khách hàng đổ về Sài Gòn mua đất nền
 • Trong khi phân khúc căn hộ có phần chững lại so với các tháng trước đây thì thị trường đất nền quận 2 lại diễn biến sôi động bất ngờ. Liên tiếp nhiều dự án giao dịch thành công cho thấy, giai đoạn cuối năm là thời của đất nền. Bung hàng ra là bán…