0912218157 Hỗ Trợ Bán Nhà, Mua Nhà, Đăng Tin Bán Miễn Phí : 

Lương 6 triệu đồng/tháng có thể mua nhà quận 2 ?

Các chuyên gia bất động sản (BĐS), các ngân hàng chia sẻ cách thức mua nhà đối với những người có lương từ 6-10 triệu đồng/tháng và giải pháp nơi ở riêng cho người lương dưới 6 triệu đồng.
Một căn hộ riêng là niềm mơ ước của nhiều vợ chồng trẻ.

Hàng trăm người bán nhà quận 2 băn khoăn làm sao để sở hữu một căn nhà ở Tp.HCM với thu nhập khoảng 8-10 triệu đồng/ tháng. Đa số đều nghĩ rằng với thu nhập này thì khó có thể mua nhà.

Ngoài ra, cũng có những sinh viên mới ra trường với mức lương khởi điểm khoảng 5-7 triệu đồng và chưa có tiền tích lũy đặt câu hỏi họ nên lên kế hoạch ra sao để vài năm sau có thể tính đến chuyện mua nhà?

Lương 4-5 triệu đồng/tháng: Thuê nhà khả thi hơn
Chia sẻ về vấn đề mua nhà của người trẻ, Phó tổng giám đốc Công ty CP Kinh doanh địa ốc Him Lam Ngô Quang Phúc cho rằng, rất nhiều người trẻ thiếu hụt khả năng lập kế hoạch và đó là trở ngại trong việc mua nhà.

Ông Quang Phúc cho biết, thu nhập chỉ 5 triệu đồng mà muốn mua nhà là không khả thi. Khi thu nhập chưa đủ cao thì phải phấn đấu để vươn đến mức cao hơn chứ không thể nói thị trường không cung cấp.

Theo ông, những người trẻ nên đặt ra mục tiêu mua nhà và phải có lộ trình rõ ràng để đạt được mục tiêu đó.

Vị này chia sẻ, vừa ra trường mà muốn mua nhà 3 tỷ đồng thì rất khó. Tuy nhiên, nếu đi làm 3-5 năm, mức thu nhập hai vợ chồng cộng lại từ 20-30 triệu đồng thì việc mua căn nhà trị giá khoảng 1 tỷ đồng là hoàn toàn khả thi.

Theo chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM Lê Hoàng Châu, nên có sự thay đổi quan niệm sống, nếu mua đất quận 2 được nhà thì tốt mà thuê nhà cũng không có gì xấu.

Ông Châu cho hay, có người hỏi với thu nhập 4 triệu đồng thì làm sao mua nhà? Đúng thật là bất khả thi. Trong trường hợp mua được thì quá tốt, còn nếu chưa mua được thì ta đi thuê nhà ở. Nếu thu nhập quá thấp thì không nên nghĩ đến chuyện mua nhà.

luong-6-trieu-dong-thang-co-the-mua-nha
Theo các chuyên gia, thu nhập chỉ 5 triệu đồng mà muốn mua nhà là không khả thi

Lương 6-7 triệu đồng/tháng: Có thể thuê hoặc mua nhà giá rẻ
Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM cho biết, những người có thu nhập thấp và chưa có khả năng mua nhà thì vẫn có giải pháp để ở căn hộ riêng.

Ông Châu cho rằng, hiện nay có rất nhiều nhà căn hộ cho thuê đất nền quận 2 trong vòng 6 năm, 12 năm, 18 năm, hay thậm chí là 49 năm.

Theo tư vấn của ông Châu, căn hộ cho thuê trong 49 năm với giá khoảng 250 – 350 triệu đồng. Như vậy, chỉ cần đóng trước khoảng 50 triệu đồng rồi sau đó nhận nhà và trả dần trong 3 năm thì những năm tiếp theo bạn không phải lo lắng vấn đề trả tiền thuê nhà ở nữa.

Cũng theo ông Châu, còn một giải pháp khác đó là thuê căn hộ mini diện tích 19m2, giá 1,5 triệu đồng/tháng ở khu vực chợ An Lạc, quận Bình Tân, Tp.HCM.

Ngoài ra, có những dự án nhà ở những khu vực giáp ranh với Tp.HCM (Lái Thiêu, Dĩ An – tỉnh Bình Dương, Đức Hòa – tỉnh Long An) có giá tầm 350 – 400 triệu đồng và hoàn toàn nằm trong khả năng của những người có thu nhập chưa cao.

Lương 8-10 triệu đồng/tháng: Sẽ mua được nhà nếu biết tích lũy
Bà Nguyễn Phương Huyền, Giám đốc khách hàng cá nhân, ngân hàng Sacombank nhận định, mức thu nhập 8-10 triệu/tháng thì khả năng vay ngân hàng để mua nhà là ít khả thi nhưng không có nghĩa là không thể.

Theo bà Huyền, Ngân hàng có khá nhiều điều kiện linh hoạt dành cho những người trẻ muốn mua nhà.

Bà Huyền cho biết, vẫn có cơ hội cho những người ở mức thu nhập 8-10 triệu/tháng, tuy nhiên các bạn phải tích lũy trước, tiêu hết tiền mỗi tháng kiếm được thì việc mua nhà sẽ rất khó.

Theo chia sẻ của bà Huyền, cần tích lũy và sau vài năm phần tích lũy đó đã tạo ra cơ hội vay mua nhà cho bạn. Trong trường hợp dư ra khoảng 30% trên tổng thu nhập thì việc mua nhà là khả thi. Nếu bạn chọn phương án ở thuê thì mãi chỉ là thuê mà thôi, nhưng nếu chọn tích lũy để trả góp nhà thì sẽ có nền tảng cho tương lai.

Đứng ở vai trò tư vấn cho khách hàng, Giám đốc Phương Huyền cho hay, đôi khi nói vui là “tay trắng làm nên nợ nần” thì mới có được căn nhà.

Còn phó giám đốc LienVietPostbank, chi nhánh An Đông, ông Nguyễn Minh Hiển nhìn nhận, hiện nay có nhiều người đến ngân hàng để hỏi thử xem với thu nhập của mình thì có khả năng vay hay không? Với từng vùng tài chính của khách hàng thì ngân hàng sẽ đưa ra những tư vấn về việc lựa chọn căn hộ có giá trị phù hợp. Cụ thể, Ngân hàng cho vay lên đến 75% lãi suất cố định trong 4 năm đầu và thời gian cho vay là 20 năm. Trường hợp trả nợ trước hạn thì cũng chỉ phạt 1%.

Bổ xung thêm, ông Lê Hoàng Châu cho rằng, khi chưa có nhiều tiền thì có thể đặt mục tiêu mua căn hộ 1 phòng ngủ và không gian còn lại dành để sinh hoạt chung trong gia đình.

Ông Châu tính toán cụ thể, giả dụ mỗi m2 là 15 triệu đồng thì mua một căn hộ 35m2 cũng chỉ khoảng hơn 500 triệu đồng. Đây là giải pháp khả thi cho những người có thu nhập khoảng 8-10 triệu đồng/tháng.

Bên cạnh đó, theo ông Lê Hoàng Châu, Luật nhà ở mới đã đưa ra lộ trình để có được nhà ở xã hội dành cho người mới lập nghiệp và người có thu nhập thấp thuộc đối tượng thụ hưởng nhà ở xã hội.

Ông Châu cho biết thêm, muốn tham gia nhà ở xã hội thì phải tiết kiệm và tích lũy thông qua quỹ tiết kiệm nhà ở xã hội. Những ai tham gia quỹ này thì cơ hội mua nhà ở xã hội là khả thi sau một thời gian đóng quỹ. Được biết, đây cũng là cách làm mà nhiều quốc gia áp dụng.

 • Tín dụng đổ vào thị trường BĐS Tp.HCM tăng đột biến
 • Tính đến ngày 31/12/2015, dư nợ chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở đạt gần 3.900 tỷ đồng, tức gấp 3,58 lần so với cuối năm 2014. Báo cáo của NHNN chi nhánh Tp.HCM về hoạt động ngân hàng trên địa bàn thành phố cho thấy, tín dụng trung và dài hạn trong năm…

 • nha-o-xa-hoi-bo-ngo-nha-o-cho-thue
  Xem chi tiết
 • Nhà ở xã hội: Bỏ ngỏ nhà ở cho thuê
 • Các doanh nghiệp hiện quá chú trọng vào việc phát triển loại hình nhà ở xã hội (NOXH) để bán, trong khi nhà ở cho thuê mới chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng quỹ loại hình nhà này. Thủ tục để thuê cũng phức tạp không khác gì mua NOXH, gây khó dễ cho…

 • Tp.HCM muốn Vingroup làm nhà đầu tư cho dự án BT nghìn tỷ
  Xem chi tiết
 • Quận 2 Tp.HCM muốn Vingroup làm nhà đầu tư
 • Mới đây, Tp.HCM đã trình kiến nghị lên Chính phủ về việc đồng ý cho địa phương này được chỉ định Tập đoàn Vingroup là nhà đầu tư nâng cấp cải tạo đường Nguyễn Hữu Cảnh và dự án xây dựng bán nhà quận 2 đường ven sông theo hình thức BT. Nếu 2 tuyến đường…

 • Xem chi tiết
 • Khách hàng đổ về Sài Gòn mua đất nền
 • Trong khi phân khúc căn hộ có phần chững lại so với các tháng trước đây thì thị trường đất nền quận 2 lại diễn biến sôi động bất ngờ. Liên tiếp nhiều dự án giao dịch thành công cho thấy, giai đoạn cuối năm là thời của đất nền. Bung hàng ra là bán…