0912218157 Hỗ Trợ Bán Nhà, Mua Nhà, Đăng Tin Bán Miễn Phí : 

Tín dụng đổ vào thị trường BĐS Tp.HCM tăng đột biến

Tính đến ngày 31/12/2015, dư nợ chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở đạt gần 3.900 tỷ đồng, tức gấp 3,58 lần so với cuối năm 2014.
Báo cáo của NHNN chi nhánh Tp.HCM về hoạt động ngân hàng trên địa bàn thành phố cho thấy, tín dụng trung và dài hạn trong năm 2015 tăng cao và chiếm tỷ trọng cao hơn tín dụng ngắn hạn. Cuối năm 2015, dư nợ tín dụng trung và dài hạn đạt trên 711.000 tỷ đồng, tức tăng 28,7% và chiếm 57,6% trong tổng dư nợ tín dụng.

Tín dụng bất động sản bán nhà quận 2
Tín dụng đổ vào thị trường BĐS Tp.HCM tăng đột biến
Riêng lĩnh vực bất động sản, dư nợ chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở tính đến 31/12/2015 đạt gần 3.900 tỷ đồng, tăng gấp 3,58 lần so với cuối năm 2014. Trong đó, dư nợ đối với khách hàng hộ gia đình, cá nhân đạt 2.900 tỷ đồng và dự nợ cho vay đối với khách hàng doanh nghiệp đạt gần 1.000 tỷ đồng (với 7 khách hàng doanh nghiệp).

Đến cuối năm 2015, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn Tp.HCM đạt trên 1,23 triệu tỷ đồng, tức tăng 15,6% so với cuối năm 2014. Đây là tốc độ tăng trưởng tín dụng cao nhất trong 5 năm qua.

Nợ xấu trên địa bàn Tp.HCM tính đến ngày 30/11/2015 chiếm 4,03% trong tổng dư nợ trên địa bàn. So với cuối năm 2014, nợ xấu trên địa bàn giảm 15,6%, tương ứng giảm 8.835 tỷ đồng. Trong trường hợp loại trừ các ngân hàng thương mại CP được NHNN mua lại với giá 0 đồng, thì nợ xấu trên địa bàn Tp.HCM chỉ còn chiếm 2,3% trong tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn.

Mới đây, phát biểu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2016 trên địa bàn Tp.HCM, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Phước Thanh cho hay, năm nay NHNN tiếp tục siết chặt quản lý để đảm bảo tăng trưởng đi đôi với chất lượng. Trong năm 2015, tín dụng tăng do tập trung cho vay một số doanh nghiệp lớn, dự án bất động sản và một số dự án dài hạn, vì vậy rủi ro rất lớn, cần phải kiểm soát.

Chính vì vậy, năm nay, NHNN sẽ kiểm soát tín dụng bất động sản cũng như tín dụng dài hạn, vì nguồn vốn của ngân hàng ngắn hạn nên việc cho vay dài hạn sẽ gây mất cân đối và rủi ro rất lớn. Đặc biệt, NHNN sẽ “lưu ý” đến những dự án xây dựng hạ tầng có thời gian cho vay đến vài chục năm.

 • luong-6-trieu-dong-thang-co-the-mua-nha
  Xem chi tiết
 • Lương 6 triệu đồng/tháng có thể mua nhà quận 2 ?
 • Các chuyên gia bất động sản (BĐS), các ngân hàng chia sẻ cách thức mua nhà đối với những người có lương từ 6-10 triệu đồng/tháng và giải pháp nơi ở riêng cho người lương dưới 6 triệu đồng. Một căn hộ riêng là niềm mơ ước của nhiều vợ chồng trẻ. Hàng trăm người…

 • nha-o-xa-hoi-bo-ngo-nha-o-cho-thue
  Xem chi tiết
 • Nhà ở xã hội: Bỏ ngỏ nhà ở cho thuê
 • Các doanh nghiệp hiện quá chú trọng vào việc phát triển loại hình nhà ở xã hội (NOXH) để bán, trong khi nhà ở cho thuê mới chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng quỹ loại hình nhà này. Thủ tục để thuê cũng phức tạp không khác gì mua NOXH, gây khó dễ cho…

 • Tp.HCM muốn Vingroup làm nhà đầu tư cho dự án BT nghìn tỷ
  Xem chi tiết
 • Quận 2 Tp.HCM muốn Vingroup làm nhà đầu tư
 • Mới đây, Tp.HCM đã trình kiến nghị lên Chính phủ về việc đồng ý cho địa phương này được chỉ định Tập đoàn Vingroup là nhà đầu tư nâng cấp cải tạo đường Nguyễn Hữu Cảnh và dự án xây dựng bán nhà quận 2 đường ven sông theo hình thức BT. Nếu 2 tuyến đường…

 • Xem chi tiết
 • Khách hàng đổ về Sài Gòn mua đất nền
 • Trong khi phân khúc căn hộ có phần chững lại so với các tháng trước đây thì thị trường đất nền quận 2 lại diễn biến sôi động bất ngờ. Liên tiếp nhiều dự án giao dịch thành công cho thấy, giai đoạn cuối năm là thời của đất nền. Bung hàng ra là bán…